hotline đặt hàng: 0938221100

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.2014 – Một Lời Tri Ân

24/06/2014  10:23
Ngày xưa, Hải Thượng Lãn Ông- người được coi là huyền thoại, là biểu tượng của ngành Y Việt Nam đã từng dạy học trò mình rằng: "Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức".

Những điều khắc cốt ghi xương mà vị thần y đã dạy các học trò:

Thầy thuốc không được coi nghề nghiệp của mình như là nghề buôn bán.

Thầy thuốc không được lợi dụng nghề nghiệp để lừa dối bệnh nhân.

Thầy thuốc phải siêng năng lúc nào cũng nghĩ đến giúp người, đừng vì vui chơi mà bỏ dở cấp cứu.

Thầy thuốc không được phân biệt đối xử vì bệnh nhân giàu hay nghèo hèn. Người giàu thì thăm trước, người nghèo sau; người giàu bốc thuốc tốt; người nghèo bốc thuốc xấu.

Nghề Y là một sứ mệnh thiêng liêng, là biểu hiện cao cả của lòng nhân ái. Người thầy thuốc hoặc chữa lành được cho bệnh nhân hoặc không chữa được chứ không thể đánh bóng mình bằng những xảo thuật bên ngoài. Thầy thuốc là chân thật!

Ngày 27 tháng 2 năm 1955, Chủ tịch HCM đã gởi thư cho hội nghị cán bộ ngành y tế và nhắn nhủ cán bộ ngành Y tế với nội dung “ Lương Y như Từ mẫu”. Từ đó, ngày 27 tháng 2 được chọn làm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Và hàng năm, vào ngày 27.2, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước lại tổ chức các hoạt động kỷ niệm như: gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà... bày tỏ lòng biết ơn đối với các bệnh viện, cơ sở y tế và các thầy thuốc.

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam Công Ty CP Vật Tư Y Tế Hồng Thiện Mỹ xin được gởi lời chúc mừng và cảm ơn chân thành tới tất cả những người Thầy thuốc Việt Nam. Xin kính chúc các Vị lương y sức khỏe, hạnh phúc và luôn là "Từ Mẫu" trong lòng dân !!!.
Trang 1 / 3 1 2 3 »