Khảo sát ý kiến
Theo bạn, chúng tôi cần phải quan tâm hơn đến vấn đề nào sau đây ?


Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật sinh phẩm - line 302
Support Miền Đông - line 318
Support Miền Tây - line 314
Kỹ thuật máy, hóa chất - line 110
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Tổng Số Truy Cập: 1208988
Thời Tiết
Sản phẩm - Hãng SD
Test thử tay-chân-miệng EV71 IgG/IgM SD
Số lần xem: 5302


Bệnh Tay - Chân - Miệng
(tiếng Anh: Hand - Foot - Mouth Disease - HFMD) là một bệnh thường gặp ở nhũ nhitrẻ em. Bệnh thường được đặc trưng bởi sốt, đau họng và nổi ban có bọng nước. Triệu chứng đầu tiên thường là sốt nhẹ, biếng ăn, mệt mỏi và đau họng. Một đến hai ngày sau khi xuất hiện sốt trẻ bắt đầu đau miệng. Khám họng trẻ có thể phát hiện các chấm đỏ nhỏ sau đó biến thành các bọng nước và thường tiến triển đến loét. Các tổn thương này có thể thấy ở lưỡi, nướu và bên trong má. Ban da xuất hiện trong vòng 1 đến 2 ngày với các tổn thương phẳng trên da hoặc có thể gồ lên, máu đỏ và một số hình thành bọng nước. Ban này không ngứa và thường khu trú ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Như vậy ban điển hình thường xuất hiện ở các vị trí tay, chân và miệng nên bệnh có tên Bệnh Tay – Chân - Miệng. Tuy nhiên ban có thể xuất hiện ở mông. Một số trường hợp, ban chỉ xuất hiện ở miệng mà không thấy ở các vị trí khác.

Xem thêm ....

- Bệnh tay chân miệng và biến chứng
--------------------------------------------------------------------------

Enterovirus thuộc họ Picomaviridae và được phân chia theo các nhóm nhỏ Polioviruses, Coxackieviruses (nhóm A và B), và Echovirus. Enterovirus 71 (EV71), thành viên mới nhất của nhóm Enteroviridae, tác nhân gây dịch bệnh thần kinh nghiêm trọng ở trẻ em. Nó xuất hiện và đang nổi lên như là 1 enterovirus gây bệnh thần kinh do virus quan trọng trong kỷ nguyên sắp tới (đã thanh toán bệnh bại liệt). Bệnh thường đạt đỉnh điểm vào tháng 6 hoặc tháng 7.

 Thông tin chung

  • Xét nghiệm nhanh SD BIOLINE EV71 IgG/IgM phát hiện nhanh, định tính và phân biệt kháng thể IgG và IgM kháng Entervirus 71 trong huyết thanh hoặc huyết tương người.
  • Chẩn đoán sớm nhiễm virus EV71 cấp tính.
  • Phát hiện phân biệt kháng thể IgG và IgM
  • Độ nhạy: 97.9%
  • Độ đặc hiệu: 98.5%
  • Dễ dàng xét nghiệm: không yêu cầu trang thiết bị nào.
  • Thời gian xét nghiệm nhanh: 15-20 phút.
  • Mẫu: huyết thanh, huyết tương (5µl).
  • Bảo quản nhiệt độ phòng.

- Hướng dẫn sử dụng tiếng anh
- Hướng dẫn sử dụng tiếng việt